Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành!

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

Videos Videos

Tất cả videos

Bỉnh chọn Bỉnh chọn

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 19
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 743051

Chi tiết tin

Công đoàn giáo dục thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành lần xv, năm học 2017 - 2018
29/12/2017

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh về chương trình học bổng để chăm lo cho con cán bộ, giáo viên, nhân viên. Công đoàn Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai và hướng dẫn tổ chức thực hiện Chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh từ năm 1994 đến nay đã hơn 23 năm và thực hiện rộng khắp trong các cơ sở giáo dục trong ngành…..Chương trình này đã trở thành quen thuộc đối với các cấp công đoàn và tất cả công đoàn viên…. Phong trào học bổng Nguyễn Đức Cảnh ngày một phát triển và mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc chăm lo, động viên, khích lệ đối với con CB-GV-NV trong toàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh….

Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động Thành phố, Ban Chấp hành, Ban nữ công CĐGD Thành phố Hồ Chí Minh luôn có sự vận dụng phù hợp, sát với thực tiễn trong quá trình thực hiện Chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh từ ngành đến cơ sở….

       Bước vào năm học mới 2017 – 2018, Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh ngành Giáo dục Thành phố lần thứ 15, năm học 2017 – 2018. Với ước mong mang đến cho tất các em học sinh nhận học bổng cấp ngành lần thứ 15 có thêm một kỷ niệm đẹp, có thêm một niềm vui, có thêm sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, của Thầy Cô giáo, các mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ học bổng Nguyễn Đức Cảnh và một sự động viên, chia vui đối với tất cả các gia đình CB, GV, NV vinh dự có con nhận học bổng cấp ngành lần thứ 15, năm học 2017 – 2018.     

       Chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã trở thành một hoạt động thật sự gần gũi với đội ngũ CB, GV, NV và con CB, GV, NV tại cơ sở.  Chương trình này thể hiện khá rõ chức năng chăm lo của tổ chức công đoàn và qua hoạt động này đã góp một phần không nhỏ cho việc nâng cao uy tín của tổ chức công đoàn; các em phấn khởi trong học tập, cha mẹ các em an tâm công tác, góp phần tạo nên những thành quả trong sự nghiệp giáo dục ở từng đơn vị và trong toàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh.

-      Đây là chương trình được đội ngũ CB, GV, NV trong toàn Ngành Giáo dục rất quan tâm. Bởi thông qua chương trình này là sự biểu dương, ghi nhận hết sức trân trọng đối với việc chăm lo, nuôi dạy con cái thành con ngoan, trò giỏi của đội ngũ CB, GV, NV trong Ngành.

-      Động viên, khuyến khích và đem lại giá trị tinh thần rất cao đối với con CB, GV, NV; kích thích cho các em hăng say, phấn đấu nhiều hơn trong học tập.

         Trong  23 năm qua, công đoàn Giáo dục Thành phố ngoài việc thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố đã triển khai chương trình này trên diện rộng của toàn Ngành và thúc đẩy các đơn vị thực hiện ngày một hiệu quả, chất lượng, có chiều sâu ở cấp cơ sở. Riêng công đoàn Giáo dục Thành phố đã xây dựng chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp Ngành bắt đầu từ năm học 2002 -2003. Học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp Ngành nhằm khích lệ cho các em là con của CB, GV, NV trong ngành có thành tích học tập nổi bật, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về kết quả học tập và các em đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu vươn lên để học tốt. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 04/NQ-BTV ngày 10 tháng 12 năm 2014 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố “Về tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh giai đoạn 2014 - 2018”, Công đoàn Giáo dục thành phố ngày một đẩy mạnh hiệu quả phong trào học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành qua việc tập trung chăm lo đến đối tượng 1. Đó là chăm lo đến con của CB, GV, NV bị bệnh nan y, hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn hoặc bản thân con CB, GV, NV bị bệnh nan y hiểm nghèo đối với các đơn vị trực thuộc ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

Sáng chủ nhật 10/9/2017, Công đoàn Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trao 191 suất học bổng cấp ngành cho con cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố. Học bổng cấp ngành thật sự là một hoạt động được đội ngũ CB, GV, NV trong ngành quan tâm và với sự chuẩn bị chu đáo đầy trách nhiệm của Ban Thường vụ và Ban nữ công Công đoàn Giáo dục thành phố đã đem đến niềm khích lệ tinh thần rất cao đối với các em nhận học bổng.

          Năm học 2017 -  2018 và cũng như những năm học trước đây, Công đoàn Giáo dục Thành phố đã tổ chức thành công lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp Ngành. Và lần trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ XV, năm học 2017 - 2018 có sự hỗ trợ nhiệt tình và sự tài trợ một cách thiết thực, vô cùng quý giá của Hội Khuyến học Thành phố; Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị Trường học;  Công ty Cổ phần giấy Vĩnh Tiến; từ đóng góp của các đơn vị tham gia Hội thi ẩm thực “ Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11…Và đặc biệt, xúc động trước sự hỗ trợ từ Chi hội Hội cựu giáo chức xã Tân Kiên và một số mạnh thường quân thật đáng quý của xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh…. Sự đóng góp của quý Cô, quý Chú đã nghỉ hưu là thật đáng quý, đã giúp cho CĐGD Thành phố Hồ Chí Minh nối rộng vòng tay yêu thương và góp phần cho học bổng Nguyễn Đức Cảnh ngày thêm ý nghĩa….

         Công đoàn Giáo dục Thành phố xin chân thành tri ân tấm lòng của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân đã chia sẻ, đồng hành với Công đoàn Giáo dục Thành phố qua 15 mùa học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành…..

       Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

 

 

 

Văn bản từ Sở

 Công văn triển khai Hướng dẫn khen thưởng thành tích trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ, đóng góp xây dựng Quỹ vì biển, đảo Việt Nam
 Kế hoạch hành động thực hiện nội dung "Cải thiện dinh dưỡng" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025
 Kế hoạch triển khai các hoạt động môn Toán, Tin học và các môn Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh năm học 2023-2024 tại các cơ sở giáo dục phổ thông
 CV số 2521-KHTC V/v thực hiện báo cáo thống kê giáo dục kỳ đầu năm học 2023-2024
 KẾ HOẠCH Triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024
 CV số 2516_TrH-TX V/v dự lễ Bế mạc và tham quan, giao lưu trao đổi kinh nghiệm tại Ngày hội Trải nghiệm sáng tạo STEM năm 2023
 Thông báo giới thiệu chức danh viên chức lãnh đạo, quản lý tại trường THPT An Thới và THPT Phan Thanh Giản
 CV số 2508-VP V/v tổ chức họp Giao ban lần 1 năm học 2023-2024
 Quyết định tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" năm học 2022-2023 cho 04 tập thể
 CV số 2505-QLCL&CNTT V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin và chuyển đổi số năm học 2023 - 2024
Chưa có album thuộc loại "Quảng cáo phải".

Liên kết Liên kết